Mua lò nướng thay thế cho lò vi sóng tại sao không?
Nếu bạn là người thích nấu nướng, chắc chắn trong thực đơn nhà bạn sẽ có lúc xuất hiện món nướng, vậy hẳn bạn sẽ thích có một chiếc lò nướng trong gian bếp của mình. Tuy nhiên, nếu sắm một lò nướng để chuyên làm các món nướng, và một lò vi sóng chức năng cơ bản để hâm nóng/rã đông thức ăn thì có vẻ hơi phiền khi mà bạn phải bố trí chỗ đặt hai chiếc lò khá cồng kềnh trong khu bếp vốn không lấy gì làm rộng rãi. Trong khi đó, nếu sắm một lò vi sóng có nướng thì ngay cả những người bán hàng tại các siêu thị điện máy cũng khuyên bạn: lò vi sóng chỉ nướng được số lượng nhỏ, và sẽ không ngon bằng lò nướng, chưa kể giá lò vi sóng có nướng còn đắt hơn cả lò vi sóng chức năng cơ bản cộng với lò nướng.
Bài viết sau đây của Daiichi sẽ cung cấp cho bạn một giải pháp: chỉ cần mua lò nướng thay vì mua cả hai hoặc lò vi sóng. Tại sao vậy? Trước hết, bạn và gia đình cần xác định nhu cầu sử dụng lò vi sóng để làm gì, nấu nướng những món ăn gì cho gia đình và nhu cầu sử dụng. Ngoài nhu cầu thông thường là hâm nóng hoặc rã đông thức ăn, bạn có biết lò vi sóng nấu được món gì khác? Một số món ăn được nấu hoặc chế biến bằng lò vi sóng khá ngon như: hấp cá, hấp nghêu, ngao, tôm, trứng, rang lạc… Nói chung các món này khá dễ làm, bạn chỉ cần rút kinh nghiệm qua vài lần sử dụng để chọn thời gian và nhiệt độ thích hợp. Chẳng hạn như với món lạc rang, bạn cần dàn đều lạc trên một chiếc đĩa, bấm nút nhiệt cao nhất trong khoảng 1 phút, bỏ ra đảo đều rồi lặp lại khoảng 2-3 lần. Nếu bạn để lạc trong bát, các hạt lạc chồng bên dưới sẽ bị cháy đen trong khi những hạt ở trên còn sống. Mặc dù lò vi sóng có thêm chức năng nướng thường đắt hơn lò vi sóng đơn năng nhưng không nhiều, do hiện nay giá loại lò này đã rẻ hơn trước rất nhiều và chức năng nướng đã gần như một tính năng thông thường của lò vi sóng. Đương nhiên, tiền nào của nấy, càng những mẫu máy rẻ tiền thì chức năng nướng càng mang tính chất "cho vui". Thường những loại rẻ tiền mà có chức năng nướng sẽ có dung tích nhỏ, không có quạt đối lưu, không có thanh nhiệt thì đồ nướng không thể thơm ngon như mong muốn. Bạn có thể cho bánh mì gối, sandwich, pizza vào nướng lại ăn cho nóng giòn, hoặc nướng thịt thái mỏng; một, hai cái đùi/cánh gà nhỏ…, nhưng để nướng nhiều hơn, thực phẩm giòn ngon và nhanh hơn thì bạn cần mẫu lò tốt một chút. Do đó, nếu bạn vẫn thích lò vi sóng có nướng, bạn cần bỏ ra khoảng từ 4 triệu đồng trở lên để mua những mẫu có nướng đối lưu, chất lượng nướng khá ổn nhưng vẫn sẽ không nướng được thực phẩm cỡ lớn và thực sự vẫn không ngon bằng lo nuong. Một số bất tiện khác của lò vi sóng có nướng:
- Khoang lò nhỏ, khi nướng phải đặt thực phẩm trên một giá nướng có thể khiến thực phẩm bị chạm sát vào thanh nhiệt/trần lò phía trên, bên dưới phải đặt khay hứng mỡ/nước từ thực phẩm chảy ra nên khá lách cách.
- Lò vi sóng kén đồ đựng thực phẩm hơn lò nướng. Ví dụ với lò nướng bạn có thể làm món cá cuộn giấy bạc nướng nhưng không làm được với lò vi sóng. Một số trường hợp bạn cần mua các khay nướng riêng chuyên dùng cho lò vi sóng.
- Lò vi sóng có nướng thường chỉ có một chế độ nướng lửa trên (thay vì hai lửa trên dưới như lò nướng) nên khi nướng phải xoay trở thực phẩm để đảm bảo thực phẩm chín đều.
- Nhiệt độ của lò vi sóng ở chế độ nướng thường không ổn định, do vậy bề mặt thực phẩm cháy không đều và ngon như nướng bằng lò nướng. Khi gian bếp chật chội không thể mua cùng lúc cả lò vi sóng và lò nướng, thường bạn sẽ nghĩ đến việc mua một lò vi sóng có nướng. Nhưng thực tế bạn có thể chỉ cần mua lò nướng là đủ.
Trên đây là những hướng dẫn cơ bản để lựa chọn và sử dụng lò nướng hàng ngày thay vì có cùng lúc cả lò vi song tránh lãng phí điện năng và chi phí cho gia đình bạn. Để tham khảo thêm về sản phẩm lò nướng bạn vui long truy cập website daiichi.vn hoặc liên hệ hotline của Daiichi 1900 55 88 93 để được tư vấn.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét