Pages

Thứ Hai, 15 tháng 2, 2016

Một trong những lý do bếp điện từ luôn được nhiều hộ gia đình lựa chọn và sử dụng

Những lý do bạn nên sử dụng bếp từ
Nếu như trước đây chúng ta không có bếp điện từ mọi người thường sử dụng những chiếc bếp gas và rồi nhiều nhiều người sử dụng cho thấy giá cả gas ngày càng tăng mạnh thêm vào đó là mối lo ngại cháy nổ thường xuyên xảy ra không chỉ tốn kém về kinh tế và còn gây hại cho sức khỏe của người sử dụng. Cũng từ đó nhiều hộ gia đình đã từ bỏ bếp gas mà thay vào đó chuyển sang sử dụng bếp điện từ.


Tại sao lại như vậy hãy tham khảo bài viết sau đây của Daiichi sẽ giúp bạn đọc hiểu sâu hơn. Một trong những điều bạn cần biết trước tiên đó là bếp điện từ hay còn gọi là bếp từ hoặc bếp cảm ứng từ, được chế tạo dựa trên nguyên lý từ trường trong cuộn dây và dòng điện. Nhà sản xuất đặt cuộn dây dẫn điện dưới một tấm vật liệu cách điện và cách nhiệt. Tấm vật liệu này thường được làm từ sứ thủy tinh vì ngoài khả năng cách điện cách nhiệt, sứ thủy tinh còn có tính thẩm mỹ cao. Dòng điện đi qua sợi dậy sẽ tạo từ trường trên bề mặt bếp. Nấu ăn bằng bếp từ được thử nghiệm là nhanh nhất so với các loại bếp khác như bếp gas, bếp điện, bếp halogen. Khi bạn thay đổi thiết lập nhiệt độ, từ trường điều chỉnh gần như ngay lập tức, cho phép bạn điều khiển nhiệt độ nấu chính xác và nhanh chóng. Những người tàn tật hoặc trẻ em có thể làm việc gần bếp từ an toàn vì mặt bếp không quá nóng và bếp rất dễ làm vệ sinh. Bếp điện từ hoạt động dựa vào nguyên lý cảm ứng điện từ sử dụng dòng Fuco làm nóng đáy nồi. Chính vì thế mà nồi phải được làm từ vật liệu inox có từ tính. Bếp từ nấu ăn đảm bảo cho sức khỏe
- Bếp điện từ có nguyên lý khác hẳn các loại bếp điện thông thường và bếp hồng ngoại là ở phía trong bếp điện từ, ở dưới có bộ phận phát ra sóng điện từ. Có nhiều loại sóng điện từ, và sóng điện từ của bếp từ là sóng trung tần. “Khi phát ra, sóng đi là là trên mặt bếp nấu (vòng tròn mặt bếp), không lan rộng ra không trung và chỉ làm nóng đáy nồi tiếp xúc trực tiếp mặt bếp cho nên không có hại”.
Bếp điện từ khi sử dụng có tốn hơn bếp gas hay không ?
- Khi sử dụng bếp gas, thường ngọn lửa sẽ trùm ra bên ngoài đáy nồi và nói chung khó điều chỉnh lửa gas chính xác, khi cần đun nhanh thì người dùng thường vặn to hết mức để đun được nhanh hơn nhưng thực ra không nhanh hơn bao nhiêu mà lại tốn gas.
- Bếp từ có thể điều chỉnh nhiệt bằng các con số chính xác, gia nhiệt trực tiếp vào phần đáy nồi tiếp xúc với mặt bếp nên không có nhiệt thừa thoát ra ngoài, khi cần nấu nhanh có thể tăng lên mức nhiệt cao nhất mà không lo tốn điện vô ích.
- Bếp điện từ (bếp từ, bếp cảm ứng từ) có nguyên lý khác hẳn bếp điện trở (tức là bếp điện thông thường) và bếp hồng ngoại (loại mặt bếp đỏ rực) là trong bếp từ, ở dưới có bộ phận phát ra sóng điện từ. Có nhiều loại sóng điện từ, và sóng điện từ của bếp từ là sóng trung tần. “Khi phát ra, sóng đi là là trên mặt bếp nấu (vòng tròn mặt bếp), không lan rộng ra không trung và chỉ làm nóng đáy nồi tiếp xúc trực tiếp mặt bếp cho nên không có hại”.
Trên đây là những chia sẻ của Daiichi với bạn đọc về bếp điện từ và những tính năng khi sử dụng so với các loại bếp điện khác. Mọi thắc mắc khách hàng vui lòng liên hệ hotline 1900 55 88 93 hoặc 0987 02 9595 để được tư vấn và hỗ trợ. Daiichi rất hân hạnh được phục vụ.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét