Pages

Thứ Tư, 27 tháng 1, 2016

Nguyên do dẫn đến tình trạng máy xay sinh tố giảm hiệu suất sử dụng có thể bạn chưa biết?

Những sai lầm khi bạn sử dụng máy xay sinh tố vô tình làm giảm hiệu suất sử dụng thậm chí còn làm hỏng nó một cách nhanh chóng. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng đó, hãy cùng Daiichi tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục nhé.
Nguyên nhân đầu tiên có thể kể đến đó là sau khi sử dụng bạn không chịu vệ sinh hay tẩy rửa cối xay đúng cách. Sau khi sử dụng thực phẩm sẽ bám vào thành cối và bánh răng nên bạn phải rửa sạch sau đó để cho ráo nước chuẩn bị cho lần sử dụng tiếp theo, nếu bạn không vệ sinh bánh răng sẽ bị bó cứng dẫn đến bị kẹt không thể hoạt động dẫn đến cháy động cơ.


Sử dụng thực phẩm xay bằng máy xay sinh tố một cách bừa bãi không khoa học cũng là nguyên nhân dẫn đến máy giảm chất lượng đáng kể. Bạn nên phân loại thực phẩm xay riêng, các loại hạt riêng và thực phẩm mềm riêng, tránh làm chung vừa không đều mà ảnh hưởng tới hiệu suất sử dụng.
Đặt máy xay sinh tố ở vị trí không bằng phẳng trong lúc sử dụng: Đây cũng là nguyên do ảnh hưởng tới tuổi thọ của máy, máy sẽ rất dễ bị đổ và rung mạnh nên các động cơ rất dễ bị tác động gây ra không chắc chắn, chức năng xay của máy sẽ bị ảnh hưởng.
Sử dụng máy xay sinh tố xong không tách máy ra khỏi nguồn điện: Sau khi sử dụng may xay sinh to xong bạn phải chú ý rút nguồn điện ra, khi nào sử dụng tiếp thì cắm lại, tránh trường hợp bạn để đó mà không chú ý sẽ gây nguy hiểm nếu nhà có trẻ nhỏ.
Ngoài ra vị trí đặt máy xay sinh tố bạn nên đặt ở những nơi cao ráo, khô thoáng để đảm bảo an toàn và độ bền cho sản phẩm.
Hy vọng những kiến thức trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn từ đó đưa ra cách bảo quản và sử dụng phù hợp.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét