Pages

Thứ Hai, 28 tháng 12, 2015

Những lưu ý khi mua và sử dụng máy xay sinh tố.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy xay sinh tố có nhiền tính năng phụ hiên đại được tích hợp để tăng hiệu quả làm việc của thiết bị, tuy nhiều người nhận định máy sinh tố thực hiện đơn giản mà không cần phải tìm hiểu gì hết. Những bạn hay chú ý để mắc phải những sai lầm không nên có trong quá trình sử dụng máy.



Không vệ sinh thiết bị ngay khi sử dụng xong:
- Đây có thể là điều mà rất nhiều người mắc phải không chỉ riêng máy sinh tố mà còn đối với những thiết bị đồ gia dụng khác nữa, tưởng chừng là điều đơn giản những đây lại là điều sẽ ảnh hưởng đến rất lớn đến sức khỏe của bạn và gia đình. Nếu bạn không vệ sinh ngay sau khi sử dụng thì sẽ là nơi thuận lợi nhất cho vi khuẩn gây bệnh sinh sôi, đồng thời sẽ những vết thức ăn sẽ bị bám chắt rất khó rửa sạch. Chính vì vậy mà ngay sau khi chế biến xong bạn nên ngâm cốc xay và ngay trong nước để cho thức ăn bở hết ra và rửa cho dễ dàng.
Không rút ổ cắm ngay sau khi sử dụng:
- Điều này bạn nên chú ý, nếu bạn không rút ổ cắm ngay bạn vô tình quên mất mà vô tinh chạm vào nút bấm hoạt động thì có thể gây vỡ máy hoặc lưỡi dao rất nguy hiểm cho bạn thân bạn và gia đình, nhất nếu như trong nhà bạn có trẻ nhỏ. Lời khuyên tốt nhất là bạn nên rút ổ cắm ngay sau khi bạn thực hiện xong món ăn để đảm bảo an toàn, cả kể khi tháo hay lắp máy.



Chủ quan không kiểm tra trước khi vận hành máy:
- Có rất nhiều người chủ quan mà không kiểm tra xem lưỡi dao và thân máy hay cốc máy xay sinh tố được lắp đặt chặt và cẩn thận chưa mà cứ thế vận hàng máy điều này có rất nhiều nguy cơ làm hỏng hay cháy máy, nghiêm trong hơn là sẽ gây hại đến bạn và những người xung quanh. Xay chung đồ chín và sống lẫn nhau: điều này luôn luôn gặp phải trong rất nhiều những bà nội trợ trong suốt thời gian dài, mà không biết rằng chính hàng động mà bạn đang thực hiện lại chính là nguyên nhân gây mất vệ sinh, khiến người ăn có nguy cơ nhiễm khuẩn chéo gây hại cho sức khỏe bạn và nhất là đối với trẻ em. Bởi vì khi bạn xay thực phẩm sống chịn với nhau thì vi khuẩn của thực phẩm chín sẽ lây lan sang thực phẩm sống, tuy là bạn có đun lại những lúc đó vi khuẩn đã được sinh sôi rất nhiều và quan trọng là khi nấu lại bạn có thể xách định độ chín của thực phẩm sai vì thế mà có những nguyên liệu chưa được chín hẳn. Vì thế tốt nhất là bạn nên xay riêng sống, chín ra không nên gộp chung lại xay một thể.
Xay nhiều loại thực phẩm với một lưỡi dao:
- Bạn cũng biết khi mua những chiếc máy xay sinh tố thì thường được đi kèm với rất nhiều lưỡi dao khác nhau, phù hợp với những thực phẩm khác nhau. Những vì không muốn tốn thời gian để thay lưỡi daao vì thế mà các bà nội trợ đã dùng cùng một lưỡi dao và xay cho nhiều loại thực phẩm khác nhau. Điều này sẽ ảnh hưởng đến độ bền của máy làm giảm tuổi thọ của sản phẩm mà bạn không hề biết.
Vệ sinh may xay sinh to cũng rất quan trong:
- Nếu bạn vệ sinh máy sai cách cũng là việc mà bạn làm giảm tuổi thọ cho sản phẩm đó là việc bạn cho những loại chất tẩy rửa sẽ làm ăn mòn những động cơ của máy. Theo chuyên gia khuyên bạn nên vệ sinh chúng bằng cách dùng khăn ẩm để lau là tốt nhất với thân máy, còn cốc xay thì ngâm vào nước để thức ăn bở hết và chỉ cần bạn cọ nhẹ nhàng là sạch hết.
Để biết thêm thông tin quý khách vui lòng liên hệ 1900 55 88 93 hoặc 0987 02 9595 để được tư vấn. Daiichi rất hân hạnh được phục vụ.

1 nhận xét:

  1. Hãy đến với Daiichi để có được những sản phẩm tốt nhất!

    Trả lờiXóa