Pages

Thứ Tư, 30 tháng 12, 2015

Các bước sử dụng bếp hồng ngoại an toàn và đúng cách.

Bếp hồng ngoại là một thiết bị đang dần lấy được lòng tin của người sử dụng, nhất là thời gian gần đây giá gas liên tục lên xuống bất thường làm những chị em nội trợ không thể nào ứng phó được. Đun bếp ha vừa tốn thời gian vừa có chi phí không ổn định vậy là mọi người rủ nhau đi mua những chiếc bếp điện thay thế.
Sử dụng bếp hồng ngoại an toàn và đúng cách nhưng sử dụng bếp halogen lại không hề đơn giản như đối với bếp gas đâu nhé những bạn không cần phải lo lắng vì daiichi sẽ hướng dẫn bạn chi tiết các bước sử dụng bếp điện hồng ngoại sao cho an toàn nhất. Để tận dụng hoàn toàn những lợi ích mà những chiếc bếp này có thể mang lại cho những bữa cỡm của chúng ta.


Bước 1:
- Đây là bước quan trọng nhất để bạn có thể sử dụng bếp an toàn đó chính là bước chuẩn bị. Chúng ta nên đặt nồi có chứa thực phẩm bên trong nên bếp đầu tiên, tránh trường hợp khi bật bếp mà không có bất cứ vật dụng nào ở trên bếp sẽ có thể gây nguy hiểm cho bạn đồng thời sẽ rất lãng phi. ( Lưu ý: Khi cho nồi nên bếp là bạn phải lấy khăn khô lau thật khô xunh quanh nồi không để nước dình vào mặt bếp, sẽ khiến mặt bếp nhanh hỏng).
Bước 2:
- Chuẩn bi ổ cắm điện, vì bếp điện thường có công suất rất cao nên chúng ta nên sử dụng ổ cắm riêng biệt cho sản phẩm để đảm bào an toàn tránh hiện tượng quá tải gây chập cháy. Khi cắm điện bạn sẽ thấy có tiếng còi báo và mà hình LED hiển thị đèn sáng thì lúc đấy bếp đã sẵn sàng nấu nướng.( nếu không thấy có đèn bào kiểm tra loại dây nguồn xem đã có điện hay chưa, nếu đã có mà bếp không nên thì tốt nhất bạn nên rút ra và gọi cho trung tâm bảo hàng, hay nhà cung cấp)
Bước 3:
- Bắt đầu nấu, bạn nhấn vào nút tắt / mở hay được hiển thị là on/off trên bảng điều khiển để bắt đầu khởi động bếp. Khi bóng đèn halogen bắt đầu sáng thì lúc này bếp của bạn đang trong tình trạng nấu. Bước 4:
- Khi bếp bắt đầu hoạt động thì bạn có thể điều chỉnh là lựa chọn chức năng mà bạn muốn. Với những chiếc bếp hồng ngoại thì chúng có rất nhiều chức năng như: Chiên/xào, rán, BBQ là chế độ nướng thịt, Nấu lẩu (Hot Pot), nấu canh hoặc nấu súp(Soup), đun sữa, và đun nước…. chức năng nhiều hay không là bạn do bạn lựa chọn loại bếp như thế nào thôi.
Bước 5:
- Khi đã chọn được chế đo thích hợp thì đông thời tiếp theo là bạn phải chọn nhiệt đô nấu tùy vào như cầu của bạn, vì bep hong ngoai thường có 10 mức nhiệt độ từ 200W đến 2000W. Bạn chỉ việc ấn vào nút (+) khi muốn tăng nhiệt độ và (-) để giảm nhiệt độ. Hay nếu bạn không muốn thì khi chọn chế độ nấu bếp đã được mặc định một nhiệt độ thích hợp cho việc nấu nướng đó rồi nên bạn cũng không cần phải điều chỉnh cũng được.
Bước 6:
- Khi hoàn thành xong món ăn và bạn không còn nấu nướng gì nữa thì bạn chỉ việc ấn một lần nữa và nút On/Off là bếp sẽ tắt. Những bạn nên chú ý không được rút điện ngay khi vừa tắ bếp đâu nhé. Vì khi bạn tắt bếp những quạt tản nhiệt của bếp cũng vẫn hoạt động để làm nguội đi mặt bếp và các bộ phần của bếp khi nấu nướng, chính vì vậy mà bạn tuyệt đối không được rút ngay. Nếu mà rút ngay sẽ làm cho quạt hoạt động không tốt, và bếp cũng sẽ giảm tuổi thọ và độ bền xuống, có khi còn làm bếp hỏng ngay.
Vì vậy khi tắt bếp bạn hãy để ổ cắm đấy đến khi mà quạt tản nhiệt dừng hoạt động hẳn thì lúc đó bạn có thể rút điện được. Để biết thêm thông tin khách hàng vui lòng liên hệ 1900 55 88 93 hoặc 0987 02 9595 để được tư vấn và mua hàng với giá tốt nhất. Daiichi rất hân hạnh được phục vụ.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét