Pages

Thứ Tư, 30 tháng 12, 2015

Cách sử dụng nồi áp suất đúng cách và hiệu quả cho khách hàng.

Nồi áp suất từ lâu đã có ưu điểm là lấu nhanh chóng những món phức tạp và tốn nhiều thời gian như là ninh, hầm… Món ăn được chế biến với nồi áp suất đều rất ngon và giữ được nhiều chất dinh dưỡng hơn so với khi bạn đun nấu, chế biến theo cách thông thường. Sử dụng nồi áp suất đúng cách trong việc đun nấu.
Để bạn có thể sử dụng nồi áp suất điện một cách hiệu quả và an toàn thì bạn cần phải hiểu rõ về sản phẩm mà bạn đang chuẩn bị mua về. Hãy trang bị cho mình những kiến thức cần thiết khi sử dụng nồi điện áp suất, vì vậy trong suốt quá trình sử dụng trước khi nấu, trong quá trình nấu, và sau khi nấu bạn cần phải lưu ý một số vấn đề sau đây.



Trước khi sử dụng:
- Khi mua sản phẩm về thì điều đầu tiên bạn cần chú ý đến đó chính là đọc thật kỹ quyển hưỡng dẫn sử dụng của sản phẩm. Dù bạn có sử dụng nồi áp suất lâu rồi thì cũng không nên bỏ qua khâu này, vì mỗi một sản phẩm đều có cách sử dụng và các bước khởi động, thiết kế hay các nút bấm khác nhau vì thế mà bạn cần phải thực hiện đúng. Khi bạn biết được chiếc nồi của bạn hoạt động như thế nào thì sẽ tránh được những nguy cơ hỏng hóc trong quá trình sử dụng.
Trước khi nấu, chế biến món ăn:
- Việc đầu tiên trong quá trình chế biến thức ăn với noi ap suat mà bạn không nên bỏ qua. Đó chính là khi nấu không nên cho quá đầy thức ăn vào nồi mà nên nhớ rằng tỉ lệ tốt nhất là 4/5 nồi là cao nhất và 1/5 là mức tối thiều khi bạn sử dụng. Điều này sẽ giúp nồi hoạt động tốt và không bị cháy nồi khí quá ít, cũng như không bị trào nước khi để quá đầy. Khi đóng nắp bạn phải kiểm tra lại một lần nữa xem các van khóa an toàn đã được đóng chính xác và cẩn thận chưa, khi đóng lại bạn nên nhấc thử xem có bị tuột ra hay không, nếu không là có thể đảm bảo được an toàn trong lúc đun nấu. Khi căm điện thì bạn nên chú ý đến những chế độ nấu chính xác cho từng món ăn và nên nhớ đùng quên hẹn giờ tắt cho nồi khi thức ăn đã đặt tiêu chuẩn.



Trong quá trình nấu với nồi áp suất:
- Trong suốt quá trình nấu ăn bạn để ý nếu trong lúc nồi đang hoạt động mà có hơi bay ra ngoài từ nắp nồi thì chứng tỏ là bạn đậy không kín làm thoát hết hơi, vì vậy bạn cần phải điều chỉnh lại, đóng thật chặt. Còn đối với nồi áp suất bình thường nấu bằng gas thì khi nồi đã sôi thì bạn phải chú ý là vặn nhỏ lửa xuống, nhất là khi nấu cháo để không bị trào cháo ra ngoài.
Sau khi sử dụng xong:
- Khi thức ăn đã được nấu chín thì bạn nên tuân thủ những quy trình sử dụng của nồi đó là trước khi mở nắp nồi thì bạn cần phải xả hết khí bên trong ra ngoài bằng những cách xả áp an toàn, đúng cách như: xả áp nhanh, xả áp chậm, và xả áp tự nhiện. Không nên tìm cách để cố gắng mở nắp ra khi chưa xả hết áp suất ra ngoài như vậy sẽ gây nguy hiểm cho bạn. Khi sử dùng xong cuối cùng là bạn phải vệ sinh cẩn thận, với những chiếc nồi áp suất điện thì không được để nước dính vào thân nồi, tránh bị chập cháy hỏng hóc sản phẩm. Còn đối với lòng nồi bạn không nên dùng cọ sắt hay bất cứ vật kim loại nào để đánh, tránh làm bong tróc lớp chống dính.
Với những lưu ý quan trọng trong việc sử dụng nồi áp suất sẽ giúp bạn thoải mái sử dụng mà không gặp vấn đề gì, giúp nhưng món ăn của bạn trở nên thơm ngon và bổ dưỡng.!!! Để biết thêm thông tin khách hàng vui lòng liên hệ 1900 55 88 93 hoặc 0987 02 9595 để được tư vấn và mua hàng. Daiichi rất hân hạnh được phục vụ.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét