Nồi nướng thủy tinh halogen vật dụng nhà bếp hiệu quả với tính năng nướng thực phẩm, hâm nóng...Nhưng để dùng nó một cách hiệu quả bạn cần tuân thủ theo các nguyên tắc sau đây:
Về thực phẩm chế biến: Tất cả các thực phẩm bao gồm thịt tươi sống, bánh, rau củ quả đều có thể chế biến được trên nồi nướng đa năng này. Bạn lưu ý không nên cho tất cả cùng chế biến vì như thế sẽ khiến cho thực phẩm chín không đều. Tốt hơn cả là bạn nên chế biến riêng biệt từng loại sản phẩm như nướng thịt hay nướng bánh.
Về vị trí đặt nồi khi chế biến thức ăn: Bạn nên đặt ở vị trí cố định không nên đặt ở vị trí nghiêng hay di chuyển trong quá trình nấu. Đèn nhiệt trong nồi tỏa rất lớn nên bạn nên đặt tại các vị trí cao xa tầm tay trẻ em, các nơi có nhiệt độ cao như bếp gas, bếp than, những nơi có nước tránh tiếp xúc trực tiếp với nguồn điện.
Về thực phẩm sau khi chế biến: Khi chế biến xong thực phẩm bạn không nên mở nắp để lấy thực phẩm ra ngay chúng tôi khuyên bạn nên để nồi sau 10 - 15 phút. Trước khi lấy thực phẩm phải đảm bảo nồi đã được rút nguồn điện ra.
Việc bảo quản nồi sau khi sử dụng: Nồi nướng được làm bằng thủy tinh nên việc vệ sinh sau khi chế biến là điều rất dễ dàng và tiện lợi. Bạn dùng nước rửa chuyên dụng và khăn mềm vệ sinh lòng nồi cẩn thận sau đó để khô nước rồi mới cất nồi. Nên để noi nuong tại những nơi khô ráo không ẩm ướt hoặc nhiêt độ cao để ảnh hưởng tới hiệu suất sử dụng của bếp sau này.
Với những kiến thức ở trên phần nào giúp bạn hiểu và biết được cách sử dụng nồi nướng sao cho hiệu quả nhất. Mọi thông tin thắc mắc khách hàng vui lòng liên hệ 1900 55 88 93 để được tư vấn và hỗ trợ.