Daiichi Việt Nam tuyển dụng lái xe tải 2017

Daiichi thương hiệu điện tử, điện lạnh và điện gia dụng hàng đầu việt nam đang có nhu cầu tuyển dụng đội ngũ lái xe tải với nhiều chế độ hấp dẫn, môi trường làm việc thân thiện...

Máy lọc nước Daiichi thế hệ mới nhất

Với việc sử dụng công nghệ nano diệt khuẩn, máy lọc nước daiichi đã và đang được nhiều người sử dụng ưa chuộng.

Nồi nướng thủy tinh halogen Daiichi

Với việc sử dụng công nghệ nấu ăn hoàn toàn mới Nồi nướng daiichi đã và đang được nhiều người sử dụng ưa chuộng.

Tuyển dụng lái xe tải công ty TNHH Daiichi Việt Nam

Daiichi thương hiệu điện tử, điện lạnh và điện gia dụng hàng đầu việt nam đang có nhu cầu tuyển dụng đội ngũ lái xe tải với nhiều chế độ hấp dẫn, môi trường làm việc thân thiện...

Pages

Thứ Ba, 17 tháng 12, 2019

6 Cách giải rượu ít tổn hại sức khỏe

Dù biết tác hại của uống rượu bia nhưng vì một số nguyên nhân khiến bạn vẫn phải uống. Vậy đâu là cách giải rượu nhanh và ít tổn hại đến sức khỏe.

Cách giải rượu bằng trà gừng mật ong.

Trong đông y, gừng có tím ấm, vị cay, thuộc 3 kinh phế, tỳ, vị có tác dụng tán hàn, ôn trung, tiêu đàm, hành thủy và giải độc. Đặc tính sinh khương của gừng có tác dụng chống nôn ói.
Cách giải bia rượu bằng trà gừng
Cách giải bia rượu bằng trà gừng
Giải rượu: Uống trà gừng nóng thúc đẩy quá trình lưu thông máu, giúp tiêu tan lượng cồn trong máu, nhanh chóng làm giảm tình trạng say xỉn, cũng như đau đầu lúc tỉnh dậy sau khi uống say. Hiệu quả giải rượu sẽ tăng lên khi kết hợp cùng mật ong.

Uống nước dừa

Cách giải rượu tốt nhất là dùng những thứ có tác dụng làm cân bằng lại những gì rượu bia gây ra. Uống rượu bia khiến cho cơ thể mất nước, kéo theo là mất cân bằng các chất điện giải khiến cơ thể rơi vào trạng thái mệt mỏi.
Nước dừa chứa vitamin và khoáng chất thiết yếu, bù đắp lượng thiếu hụt điện giải tốt nhất. Do đó uống nước dừa là một trong những cách giải rượu tốt.
Cách giải rượu bằng nước dừa 
Cách giải rượu bằng nước dừa
Uống nước dừa vào buổi sáng sẽ giúp cơ thể phục hồi nhanh chóng sau một đêm mệt mỏi vì đã quá chén.

Nước cam

Nước cam pha thêm một chút đường cũng là thức uống giải rượu tốt.

Nước ép dưa hấu, cà chua.

Bạn cũng có thể giải rượu bằng nước ép 150g cà chua hoặc 200g dưa hấu. Với loại nước này bạn có thể sau khi tiệc rượu hoặc vào sáng ngày hôm sau.
Giải rượu bằng nước ép cà chua
Giải rượu bằng nước ép cà chua

Mía - nước giải rượu thần thánh nhất.

Mía được xếp đầu trong danh sách giải rượu vì tính ngọt mát tự nhiên giúp giải nhiệt, thanh lọc cơ thể hơn nữa lại dễ hấp thụ. Tuy nhiên, khi say rượu mọi người nên dùng mía ép tươi chứ không nên dùng đường chế từ mía đã tinh luyện.

Nước rau cần.

Cho 100g rau cần vào cối và giã nát. Thêm nước lọc vào. Lọc lấy nước uống. Nước từ rau cần giúp giảm triệu chứng nhức đầu do uống nhiều rượu bia. Trong buổi tiệc rượu, món ăn có rau cần cũng có tác dụng giúp cho thực khách tỉnh táo hơn.

Trên đây là vài cách giải rượu giúp bạn đối phó với cơn say rượu. Tuy nhiên đây chỉ là giải pháp tạm thời, suy cho cùng uống rượu bia vẫn gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Do đó tốt hơn là bạn nên cân nhắc trước khi uông, vì sức khỏe của mình và của những bạn nhậu.

Tác dụng tuyệt vời từ nước chanh nóng bạn nên biết

Rất nhiều người thường nhầm tưởng rằng uống nước chanh vào buổi tối sẽ có hại cho dạ dày bởi nó mang hàm lượnng axit cao. Tuy nhiên, uống nước chanh vào buổi tối trước khi đi ngủ không hề có hại đối với dạ dày. Không những thế nước chanh ấm còn mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Nước chanh có vô vàn những lợi ích tuyệt vời đối với đời sống và sức khỏe. Nó không chỉ là một loại gia vị trong nhà bếp, mà còn là một loại thực phẩm có thể chữa bệnh, giảm cân, thanh lọc cơ thể, chống lão hóa,... Với nguồn vitamin dồi dào, cùng rất nhiều các loại dưỡng chất. Uống nước chanh thường xuyên sẽ giúp con người ngày càng khỏe mạnh và trẻ đẹp hơn.

Tác dụng của nước chanh ấm

Cải thiện giấc ngủ

Nếu bạn thường xuyên có một giấc ngủ không ngon, thường xuyên tỉnh dậy giữa đêm thì hãy thử uống một cốc nước chanh nóng trước khi đi ngủ. Theo nghiên cứu của một số chuyên gia, nước chanh ấm có thể cân bằng các vitamin và các khoáng chất trong cơ thể. Đồng thời tăng mức năng lượng. Từ đó, giúp cơ thể được thư giãn. Bạn sẽ có một giấc ngủ sâu hơn và ngon hơn.
"">
Uống nước chanh giúp thanh lọc cơ thể, từ đó sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn

Tăng cường hệ miễn dịch

Nước chanh mang lại một hàm lượng vitamin C dồi dào. Đây là chất chống oxy hóa mạnh. Đồng thời giúp tăng cường hệ miễn dịch. Có thể hỗ trợ chống lại các loại virus xâm nhập vào cơ thể. Do vậy, một cốc nước chanh buổi tốt sẽ giúp bạn khỏe mạnh hơn. Đặc biệt đưa lại nguồn năng lượng dồi dào cho ngày hôm sau.

Phục hồi sức khỏe

Một ngày dài với bao nhiêu áp lực và căng thẳng của cuộc sống sẽ khiến bạn mệt mỏi và stress. Để lấy lại sức lực cùng với tinh thần. Bạn hãy uống một cốc nước chanh ấm để giải tỏa căng thẳng và phục hồi lại sức khỏe. Nước ấm sẽ giúp bạn nạp lại nước lượng cần thiết và bù lại những năng lượng đã mất trong ngày.
"Tinh

Thanh lọc cơ thể

Chanh là trái cây rất tốt cho quá trình thanh lọc cơ thể. Hàm lượng dinh dưỡng trong chanh giúp loại bỏ độc tố và thúc đẩy hệ tiêu hóa, hỗ trợ thận của bạn hoạt động hiệu quả. Đặc biệt, uống nước chanh trước khi đi ngủ sẽ giúp các quá trình này hoạt động khi trong quá trình ngủ. Đem lại những lợi ích tuyệt vời cho buổi sáng hôm sau,

Nước chanh nóng giúp giảm cân

Uống nước chanh buổi sáng cũng có thể giúp bạn đốt cháy calo ngay trong quá trình ngủ suốt một đêm dài. Từ đó, giúp bạn giảm lượng mỡ thừa, giảm cân. Theo đó, có một vóc dàng thon gọn hơn rất nhiều. Đặc biệt uống nước chanh lạnh cũng có hiệu quả khiing kém phần đâu nhé.
Nước chanh ấm giúp đốt cháy calo hiệu quả Nước chanh ấm giúp đốt cháy calo hiệu quả

Cải thiện tình trạng táo bón

Uống nước chanh có tác dụng vô cùng tuyệt vời trước khi đi ngủ vào buổi tối. Nó sẽ giúp điều chỉnh sự co bóp của ruột và cải thiện hệ tiêu hóa. Từ đó giúp giảm các chứng đầy bụng, khó tiêu. Tình trạng táo bón của bạn sẽ bị loại bỏ nhanh chóng.

Uống nước chanh nóng ngăn ngừa các bệnh về tim mạch

Nước chanh có thể giúp bảo vệ các thành mạch khỏi các mảng bám. Chính vì thế có thể ngăn chặn nguy cơ bị tim mạch. Đồng thời, loại nước này cũng có thể ngăn chặn các loại sỏi thận phát triển.

Uống chanh nóng đúng cách

  • Nước chanh mật ong: Nên kết hợp nước chanh ấm pha với mật ong để tăng hiệu quả và phát huy hết tác dụng.
  • Thời điểm: Nên uống nước chanh sau khi ăn khoảng 2 tiếng .
  • Không nên uống quá nhiều và quá muộn: Có thể ảnh hưởng đến dạ dày.
  • Kiên trì uống hàng ngày sẽ đem lại những lợi ích mà bạn không ngờ.
Nên kết hợp nước chanh ấm pha với mật ong Nên kết hợp nước chanh ấm pha với mật ong
Chanh cung cấp các vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể. Đặc biệt nếu biết cách uống nước chanh ấm vào thời điểm hợp lý sẽ mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Hãy thử nhiệm ngay hôm nay! Nguồn: aqualife.vn

>>> lợi ích của việc uống nước chanh ấm trước khi đi ngủ

        Tên doanh nghiệp: Aqualife Vietnam
        Địa chỉ email: vietnamaqualife@gmail.com
        Hotline: 0962518778

        Thứ Hai, 16 tháng 12, 2019

        Vòng đời phát triển của muỗi như thế nào?

        Vòng đời của muỗi bao gồm bốn giai đoạn: trứng, ấu trùng, nhộng và trưởng thành.

        Giai đoạn: Trứng

        Muỗi cũng phân thành muỗi cái và muỗi đực, và chỉ có muỗi cái mới có khả năng đẻ trứng. Để trứng phát triển muỗi cái cần một bữa ăn dinh dưỡng từ máu. Với mỗi lần, muỗi cái có thể đẻ vài trăm quả trứng. Những quả trứng sẽ được muỗi đẻ ở những nơi có nước. Chính vì thế để hạn chế quá trình dinh sản của muỗi, chúng ta cần xử lý những khu vực ao tù nước đọng. Những quả trứng sẽ kết bè với nhau nổi trên mặt nước, hoặc nổi độc lập. Sau 24 đến 48 giờ, trứng sẽ nở và giải phóng ấu trùng.

        Giai đoạn: Ấu trùng

        Đây là giai đoạn thứ 2 trong vòng đời của muỗi. Giai đoạn này sẽ kéo dài khoảng 7 ngày tùy thuộc vào điều kiện thức ăn và nhiệt độ. Trong thời gian này, chúng ta có thể ngăn chặn sự phát triển tiếp theo của ấu trùng bằng các loại thuốc diệt bọ gậy.
        Vòng đời của muỗi gồm 4 giai đoạn
        Vòng đời của muỗi gồm 4 giai đoạn

        Giai đoạn: Nhộng

        Từ một tuần cho đến mười ngày sau khi trứng nở, ấu trùng sẽ biến thành nhộng. Lúc này, nhộng có thể thở oxy. Tuy nhiên chúng chưa thể ăn cũng như cắn. Khi ở trong trạng thái nhộng, chúng vẫn có thể bị tác động khi dùng thuốc diệt muỗi.

        Giai đoạn: Trưởng thành

        Khi trưởng thành muỗi sẽ ăn mật hoa hoặc nhựa cây. Muỗi đực không hút máu, chỉ có muỗi cái mới cần có bữa ăn có máu để phục vụ sinh sản. Muỗi trưởng thành sống trong khoảng thời gian từ sáu đến tám tuần. Một con cái sẽ đẻ nhiều loạt trứng trong suốt cuộc đời. Đối với muỗi trưởng thành này để diệt được chúng ta cần có thuốc diệt muỗi dạng xịt (phun).
        Xem thêm: Cách phòng và chăm sóc bệnh nhân sốt xuất huyết
        [embed]https://youtu.be/errWbCeNhJo[/embed]
         Theo Suckhoedothi

        Chủ Nhật, 15 tháng 12, 2019

        Nguyên nhân nào dẫn đến hiệu ứng nhà kính?

        Hiệu ứng nhà kính hiện đang là hiện tượng được cả thế giới quan tâm. Đây là một vấn đề lớn mang tính chất toàn cầu đối với môi trường hiện nay. Nó cũng chính là nguyên nhân gây nên nhiều mối nguy hại đến cuộc sống. Vậy hiệu ứng nhà kính là gì? Những khí gây hiệu ứng nhà kính? Nguyên nhân do đâu? Và cách khắc phục như thế nào?

        Khái niệm hiệu ứng nhà kính

        Hiệu ứng nhà kính là gì? - Hiệu ứng nhà kính tiếng anh được gọi là Greenhouse Effect. Đây là hiệu ứng làm cho không khí của Trái đất nóng lên do bức xạ sóng ngắn của Mặt trời có thể xuyên qua tầng khí quyển chiếu xuống mặt đất; mặt đất hấp thu nóng lên lại bức xạ sóng dài vào khí quyển để CO2 hấp thu làm cho không khí nóng lên.
        Để có thể dễ hiểu hơn. chúng ta hãy liên tưởng tới những ngôi nhà kính được hấp thụ ánh mặt trời. Khi năng lượng mặt trời xuyên qua cửa nhà hoặc mái nhà bằng kính. Nguồn năng lượng này hấp thụ và phân tán thành nhiệt lượng trong không gian. Khiến toàn bộ không gian bên trong ngôi nhà ấm lên.
        Khí nhà kính sẽ có tác dụng giữ lại nhiệt của Mặt Trời, không cho nó phản xạ đi. Nếu như lượng khí này tồn tại vừa phải thì sẽ giúp Trái Đất luôn ở trạng thái cân bằng. Tuy nhiên, bởi hiện tượng này gia tăng quá nhiều trong bầu khí quyển nên làm cho Trái Đất nóng lên.
        Cơ chế gây ra hiệu ứng nhà kính Cơ chế gây ra hiệu ứng nhà kính

        Nguyên nhân gây hiệu ứng nhà kính

        Khí CO2 là nguyên nhân chính gây hiệu ứng nhà kính

        Chúng ta đều biết rằng hiệu ứng nhà kính xuất phát từ việc bức xạ Mặt Trời xuyên qua tầng khí quyển chiếu xuống mặt đất. Sau khi hấp thụ bức xạ, mặt đất nóng lên và bức xạ sóng dài vào khí quyển để CO2 hấp thu khiến nhiệt độ không khí tăng.
        Theo đó, CO2 trong khí quyển giống như một tấm kính dày bao phủ Trái đất. Làm cho Trái đất không khác gì một nhà kính lớn. Theo các nhà khoa học, nếu không có lớp khí quyển, nhiệt độ trung bình ở lớp bề mặt Trái đất sẽ xuống tới -23 độ C. Nhưng nhiệt độ trung bình thực tế là 15 độ C. Có nghĩa là hiệu ứng này đã làm cho Trái đất nóng lên 38 độ C.

        Các khí gây hiệu ứng nhà kính khác

        Ngoài CO2 ra, các khí CH4, CFC, SO2, metan, ozôn, các halogen và hơi nước cũng nguyên nhân gây hiệu ứng nhà kính. Cùng với sự phát triển dân số và công nghiệp với tốc độ cao cũng tác động trực tiếp tới nhiệt độ trái đất.

        Hậu quả nghiêm trọng của hiệu ứng nhà kính

        Hậu quả nghiêm trọng nhất mà hiệu ứng nhà kinh gây ra là gây nên hiện tượng biến đổi khí hậu. Nói một cách chính xác thì hiệu ứng nhà kính sẽ tác động gián tiếp thông qua các hiện tượng biến đổi khí hậu. Một số tác động nguy hiểm của nó như:

        Nguồn nước

        Nó ảnh hưởng đến chất lượng cũng như lượng nước trên trái đất. Dẫn đến sự thiếu hụt nước uống, nước cho các ngành nông nghiệp (để tưới tiêu, nuôi thủy hải sản…), cho công nghiệp (cung cấp cho thủy điện…), cho ngành lâm nghiệp (nạn cháy rừng …).

        Sinh vật

        Đối với hệ sinh vật, sự nóng lên của Trái Đất làm thay đổi điều kiện sống bình thường của các sinh vật. Theo đó, nhiều loài sinh vật sẽ không thể thích nghi, dần biến mất, môi trường sống bị thu hẹp

        Hiện tương băng tan

        Đặc biệt, đến một lúc nào đó, nếu nhiệt độ của Trái Đất đủ cao có thể làm tan nhanh băng tuyết ở Bắc Cực và Nam Cực, làm cho mực nước biển sẽ tăng quá cao, có thể dẫn đến nạn hồng thủy. Mực nước biển dâng cao và trong tương lai không xa thì một số quốc gia sẽ không có tên ở trên bản đồ thế giới

        Con người

        Sức khỏe của con người cũng bị đe dọa nghiêm trọng khi nhiều bệnh tật mới xuất hiện và bệch dịch phát tán tràn lan nên hệ miễn dịch của con người cũng sẽ suy yếu đi. Mưa nhiều, nắng nóng chính là điều kiện thuận lợi cho nhiều vi khuẩn truyền nhiễm sinh sôi và phát triển. Bên cạnh đó, nhiều loại bệnh mới xuất hiện. Khi chưa có thuốc chữa sẽ khiến sức khoẻ con người bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Hiện nay, số lượng người chết vì nắng nóng kéo dài tăng cao.
        Hậu quả của hiệu ứng nhà kính vô cùng nghiêm trọng Hậu quả của hiệu ứng nhà kính vô cùng nghiêm trọng

        Một số biện pháp giúp khắc phục hiệu ứng nhà kính

        Trồng nhiều cây xanh

        Đây là một trong những phương pháp được đặt ra đầu tiên để giảm hiệu ứng nhà kính. Lý do là bởi vì cây xanh sẽ hấp thự khí CO2 thông qua quá trình quang hợp. Vì vậy, trồng nhiều cây xanh có thể làm giảm lượng khí CO2 trong khí quyển. Từ đó, hiệu ứng nhà kính cũng được giảm đáng kể.

        Tiết kiệm điện

        Đây cũng là một trong những cách có thể giảm hiệu ứng nhà kính. Điện năng được sản xuất từ việc sản xuất từ việc đốt các nguyên liệu, nhiên liệu hóa thạch. Các nguyên - nhiên liệu này khi đốt sẽ sinh ra một lượng lớn CO2 và thải ra môi trường. Điều này không chỉ là nguyên nhân gây ô nhiễm không khí mà còn làm tăng hiệu ứng nhà kính.

        Phương tiện di chuyển

        Những phương tiện di chuyển như xe máy, ô tô,... khi hoạt động sẽ thải ra khí CO2. Gây ô nhiễm môi trường, cũng như tăng hiệu ứng nhà kính. Chính vì vậy, sử dụng các phương tiện công cộng, đi xe đạp hay đi bộ sẽ là những cách bảo vệ môi trường và trái đất.

        Tuyên truyền

        Đẩy mạnh các công tác truyền thông trong bảo vệ môi trường. Giúp người dân hiểu rõ về hiệu ứng nhà kính, nguyên nhân và hậu quả mà nó đem lại. Từ đó, người dân sẽ tự có những hành động làm giảm và khắc phục hậu quả mà hiệu ứng này đem lại.
         
        Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hiện tượng cũng như sự ảnh hưởng của hiệu ứng nhà kính tới bề mặt Trái Đất của chúng ta. Do đó, vấn đề bảo vệ môi trường cũng như hạn chế sự gia tăng lượng CO2 trong khí quyển là điều rất quan trọng để bảo vệ ngôi nhà chung - Trái đất của chúng ta. Nguồn: aqualife.vn
              Tên doanh nghiệp: Aqualife Vietnam
              Địa chỉ email: vietnamaqualife@gmail.com
              Hotline: 0962518778

              Thứ Năm, 12 tháng 12, 2019

              Nước nhiễm asen là gì? Tác hại? của nó tới sức khỏe

              Nước nhiễm Asen là một dạng của ô nhiễm nước ngầm. Thường xảy ra bởi nước ngầm có chứa nồng độ asen cao. Đây là một vấn đề nguy hiểm do việc sử dụng các giếng khoan sâu để cung cấp nước ở các vùng đồng bằng gần sông. Gây ngộ độc thạch tín nghiêm trọng cho một số lượng lớn người dân.

                Asen là gì?

                Asen là một chất giống như kim loại được tìm thất với số lượng nhỏ trong tự nhiên. Tuy nhiên, nó dễ dàng hòa tan trong nước để tạo thành các dung dịch có tính axít. Trong tự nhiên, Asen nằm ở lớp trầm tích của vỏ trái đất do vậy nó thường có mặt trong các tầng nước ngầm và nước bề mặt. Ngoài ra, Asen có mặt trong nước ngầm cũng có thể là hậu quả của ô nhiễm môi trường nước. Gây ra bởi chất thải của con người trong các ngành nông nghiệp, công nghiệp.
                Theo đó, Asen và các hợp chất của nó là những chất cực độc (gấp 4 lần thủy ngân). Được sử dụng nhiều trong các loại thuốc trừ dịch hại, thuốc trừ cỏ, thuốc trừ sâu và trong một loạt các hợp kim. Ngoài ra, nó còn có mặt trong các ngành công nghiệp. Bao gồm bảo quản gỗ, sản xuất thủy tinh, các hợp kim phi sắt và sản xuất bán dẫn điện tử. Asen vô cơ cũng được tìm thấy trong khói tỏa ra từ các lò cốc gắn liền với công nghiệp nấu kim loại.
                Nước nhiễm Asen ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe Nước nhiễm Asen ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe

                Asen xâm nhập vào cơ thể như thế nào?

                Asen không chỉ có trong nước. Mà còn có trong không khí, đất, thực phẩm và có thể xâm nhập trực tiếp vào cơ thể con người. Chính vì thế, Asen có thể tác động tới con người theo nhiều cách khác nhau:
                • Nguồn Asen lớn nhấn là trong thực phẩm chúng ta ăn. Hầu hết tất cả các loại thực phẩm, bao gồm rau, cá, hải sản,... đều có chứa một lượng Asen nhất định.
                • Asen trong nước ngầm có thể xâm nhập vào cơ thể bằng cách uống nước. Hoặc ăn thức ăn nấu nướng trong nước nhiễm Asen.

                Ảnh hưởng của nước nhiễm thạch tín tới sức khỏe

                Uống nước có chứa hàm lượng Asen (thạch tín) cao có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe. Nhưng khi uống nó không gây ra biểu hiện gì đặc biệt. Như không có mùi vị khó chịu, không màu, nên không thể phát hiện bằng các giác quan. Mà chỉ được phát hiện thông qua các xét nghiệm nước.
                Ảnh hưởng của nước nhiễm Asen cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Như loại Asen và lượng Asen đã xâm nhập vào cơ thể; Thời gian tiếp xúc với Asen và cơ địa, sức đề kháng của mỗi người. Theo đó, trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ, người già và những người bệnh tật có sức đề kháng kém có nguy cơ chịu ảnh hưởng của Asen nhiều nhất.

                Bốn mức độ ảnh hưởng của nước nhiễm Asen

                1. Ở mức độ cấp tính: Asen sẽ có biểu hiện như khát nước dữ dội, đau bụng, nôn mửa, mạch đập yếu, mặt nhợt nhạt rồi thâm tím, bí tiểu, tiêu chảy, và có thể gây tử vong nhanh.
                2. Mức độ thấp: Nếu bạn tiếp xúc với Asen mỗi ngày một ít (liều lượng nhỏ). Bạn sẽ có những biểu hiện như mệt mỏi, nôn mửa, da xanh xao, thiếu máu, rụng tóc, giảm cân, giảm trí nhớ, rối loạn nhịp tim, đau mắt, đau tai, viêm dạ dày và ruột, làm kiệt sức, ung thư…
                3. Khi bị ảnh hưởng lâu dài: Trên người sẽ có nhưng biểu hiện như xuất hiện các đốm nhỏ trên khắp cơ thể. Xuất hiện các vết loét ở tay, chân. Làm rối loạn sắc tố da, sừng hóa gang bàn tay, ung thư da. Thậm chí có thể gây hoại tử ở chân tay,...
                4. Ngộ độc asen là các bệnh kinh niên do sử dụng nước uống có chứa asen ở nồng độ cao trong một khoảng thời gian dài. Gây ra căn bệnh mãn tính. Như viêm khớp, tiểu đường, tim mạch, cao huyết áp, ung thư bàng quang, ung thư gan, ung thư phổi, thận,...
                Asen có tác hại cực kì nguy hiểm và có thể ủ bệnh lên đến 15 năm Asen có tác hại cực kì nguy hiểm và có thể ủ bệnh lên đến 15 năm

                Phòng chống việc tiếp xúc với nước nhiễm Asen

                Asen được tìm thấy nhiều trong các giếng khoan nhân tạo. Chính vì thế, nếu nhà bạn đang sử dụng nguồn nước chính từ các giếng khoan. Thì bạn nên ngừng sử dụng nước giếng để ăn uống và nấu nướng. Tuy nhiên, vẫn có thể sử dụng để sinh hoạt thường ngày như tắm, giặt,... Nhưng đảm bảo mức độ an toàn của nước. Bạn vẫn nên xây hệ thống lọc nước giếng khoan để bảo vệ sức khỏe.
                Thêm vào đó, máy lọc nước cũng là một giải pháp tiết kiệm và hiệu quả. Bạn có thể sử dụng các máy lọc nước phục vụ cho nhu cầu sử dụng nước ăn uống và nấu nướng hàng ngày. Để hạn chế bớt các chất độc hại. Bảo vệ sức khỏe cho chính mình và những người thân xung quanh. Mà không phải tốn quá nhiều thời gian, tiền bạc và công sức.
                Các bồn lọc nước giếng khoan giúp nước đảm bảo an toàn hơn Các bồn lọc nước giếng khoan giúp nước đảm bảo an toàn hơn
                Nước sạch được nhắc đến như là một điều thiết yếu trong đời sống của còn người. Tuy nhiên, tình trạng ô nhiễm nước hiện nay đang ở mức báo động. Đặc biệt là các nguồn nước từ giếng khoan hay nước ngầm,… Để có được một cuộc sống khỏe mạnh hãy bảo vệ sức khỏe một các thông minh và hiệu quả các bạn nhé. Nguồn: aqualife.vn
                      Tên doanh nghiệp: Aqualife Vietnam
                      Địa chỉ email: vietnamaqualife@gmail.com
                      Hotline: 0962518778

                      Thứ Hai, 9 tháng 12, 2019

                      Folate - Axit folic cho bà bầu và toàn bộ thông tin bạn cần biết

                      Folate hay axit folic cho bà bầu - vitamin không thể thiếu cho bà bầu. Cụ thể axit folic là gì, tại sao cần và khi nào cần, đâu là thực phẩm nhiều axit folic? Những biểu hiện của người thiếu axit folic là gì?

                      Axit folic là gì?

                      Axit folic hay còn được gọi là folate là một dạng vitamin B9. Khi nguồn cung cấp đến từ nguồn thực phẩm, người ta gọi nó là folate. Khi nó được bổ sung dưới dạng như một sản phẩm bổ sung tăng cường, được gọi là axit folic. Đây là chất thiết yếu trong thai kỳ vì nó giúp ngăn ngừa một số dị tật bẩm sinh.
                      Axit folic hay còn được gọi là folate là một dạng vitamin B9.  Axit folic hay còn được gọi là folate là một dạng vitamin B9.
                      Thiếu folate gây ra một dạng thiếu máu. Không những cần axit folic cho bà bầu, cơ thể tất cả chúng ta đều cần folate (axit folic) để sản xuất các tế bào hồng cầu bình thường. Đảm bảo mọi hoạt động của ADN như: sự phát triển, sản xuất, sửa chữa.

                      Tại sao axit folic cho bà bầu cần cả trước và trong khi mang thai?

                      Theo nghiên cứu đăng trên ncbi: Axit folic giúp ngăn ngừa khuyết tật ống thần kinh (NTD). Ống thần kinh là một phần của phôi, phôi hình thành nên não và cột sống. Khi bà bầu được cung cấp đầy đủ axit folic, đứa trẻ sinh ra sẽ tránh được các bệnh ảnh hưởng đến tủy sống như (nứt đốt sống) và bệnh não.
                      Các khuyết tật ống thần kinh xảy ra trong những tuần đầu của thai kỳ - trước khi người phụ nữ biết mình đang mang thai. Đó là lý do bạn cần bổ sung folate ngay trước khi bạn mang thai (chuẩn bị mang thai).
                      Theo trung tâm kiểm soát dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC), NTD ảnh hưởng đến khoảng 3000 ca mang thai mỗi năm trên toàn đất nước. Thống kê tại Việt Nam là chưa có. Nhưng lời khuyên là bạn cần bổ sung axit folic ít nhất một tháng trước khi thụ thai và trong ba tháng đầu của thai kỳ để có thể giảm 70% nguy cơ dị tật ống thần kinh ở bé.
                      Bên cạnh đó axit folic còn cần thiết cho sự phát triển của tế bào nhau thai giúp em bé phát triển khỏe mạnh. Một số nghiên cứu còn chỉ ra axit folic giúp giảm nguy cơ dị tật sứt môi, hở hàm ếch và một số loại dị tật ở tim.
                      Theo CDC bà bầu cần được cung cấp 400 mcg axit folic mỗi ngày
                      Theo CDC bà bầu cần được cung cấp 400 mcg axit folic mỗi ngày

                      Các dấu hiệu bà bầu thiếu axit folic?

                      Các dấu hiệu thiếu axit folic có thể trùng với một vài triệu chứng của vấn đề khác ở cơ thể. Nhưng trong thời kỳ mang thai mà bạn đang có dấu hiệu này bạn cần chú ý đi khám:
                      • Cáu gắt
                      • Thiếu máu
                      • Mệt mỏi
                      • Đau lưỡi
                      • Bệnh tiêu chảy
                      • Giảm cân
                      • Cơ thể bị yếu
                      • Nhức đầu
                      • Đánh trống ngực
                      • Khó thở

                      Axit folic cho bà bầu bao nhiêu là đủ?

                      Ngoài việc ăn thực phẩm giàu folate, theo chuyên gia tất cả các phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ nên uống 400mcg axit folic mỗi ngày. Thời gian bạn nên bắt đầu bổ sung thêm đó là ít nhất một tháng trước thời điểm bạn muốn thụ thai.
                      Lượng 400 mcg là lượng CDC khuyến nghị. Ngoài ra trên bộ y tế Việt Nam đưa ra các thông số như sau: Nhu cầu acid folic ở người lớn là 180- 200mcg. Đối với phụ nữ mang thai liều cao hơn: 360 - 400mcg (giúp trẻ sinh ra không bị dị tật ở ống thần kinh như tật nứt đốt sống). Phụ nữ nuôi con bú cần liều lượng acid folic ít hơn: trong 6 tháng đầu 280mcg và 6 tháng kế tiếp là 260mcg.
                      Con số khuyến nghĩ được đưa trên ngưỡng trung bình. Để biết chính xác cơ thể bạn cần bao nhiêu bạn cần hỏi bác sĩ chuyên khoa. Nên nhớ dùng nhiều vitamin tổng hợp mỗi ngày thường không tốt.

                      Bà bầu có nên bổ sung các sản phẩm chứa axit folic ngoài thực phẩm?

                      Câu trả lời là có. Thật khó để đảm bảo bạn được cung cấp đủ folate từ thực phẩm. Trong trường hợp sinh đẻ ở nước ta cũng thường không theo dự định nếu có thể thì bạn nên uống bổ sung acid folic mỗi ngày.

                      Khi nào cần thêm axit folic?

                      Lượng acid folic cho bà bầu cần thiết ở mỗi người là khác nhau. Nhưng trong những trường hợp sau nhất thiết bạn phải bổ sung thêm acid folic:
                      • Nếu trước đó, một em bé của bạn bị NTD do thiếu acid folic. Việc này sẽ làm giảm 70% nguy cơ. Theo CDC, bạn nên dùng 4.000 mcg axit folic mỗi ngày, bắt đầu ba tháng trước khi mang thai và trong 12 tuần đầu tiên của thai kỳ. (Sau đó, bạn có thể dùng 400 mcg mỗi ngày trong suốt thời gian còn lại của thai kỳ.)
                      • Bạn mang thai đôi: Đây là điều chắc chắn, 2 bé sẽ cần nhiều axit folic hơn một bé.
                      • Bạn đang mắc bệnh về tiểu đường hoặc đang dùng một số loại thuốc liên quan đến thần kinh. Điều này làm tăng nguy cơ sinh con bị NTD, việc bổ sung axit folic là cần thiết.
                      • Nếu cơ thể bạn có bất thường về gen: Vì những đột biến có thể khó khăn trong việc xử lý folate và axit folic tăng nguy cơ bị NTD.
                      Xem thêm: Chế độ dinh dưỡng cho bà bầu theo từng giai đoạn
                      Trong các trường hợp này bổ sung thêm axit folic là cần thiết. Nhưng bạn cần đến gặp bác sĩ để xác định lượng bổ sung phù hợp là bao nhiêu.

                      Axit folic có gây ra tác dụng phụ không?

                      Hầu hết mọi người không có bất kỳ tác dụng phụ nào khi dùng axit folic dưới 1000 mcg mỗi ngày. Với việc tiêu thụ nhiều folate trong chế độ ăn hàng ngày thì không có ảnh hưởng đến cơ thể. Tuy nhiên, bệnh nhân ung thư cần hạn chế do axit folic giúp tăng khả năng phân chia tế bào.
                      Tuy nhiên, dùng liều cao trong thời gian dài có thể gây ra các triệu chứng như:
                      • Chuột rút bụng
                      • Bệnh tiêu chảy
                      • Buồn nôn
                      • Đầy hơi
                      • Các vấn đề liên quan đến giấc ngủ
                      • Cáu gắt
                      • Rối loạn tinh thần
                      Trong một số ít các trường hợp, axit folic có thể gây ra dị ứng. Như: bị phát ban, ngứa, đỏ, hoặc khó thở. Khi đó bạn cần ngưng bổ sung axit folic đến các cơ sở uy tín, bác sĩ khám và cho lời khuyên.
                      [caption id="attachment_4582" align="aligncenter" width="650"]Thực phẩm giàu axit folic cho bà bầu Thực phẩm giàu axit folic cho bà bầu

                      Những thực phẩm giàu axit folic cho bà bầu?

                      • Rau lá có màu xanh đậm.

                      • Các loại hạt hạt

                      Các loại như: hạt hướng dương, hạt hạnh nhân, óc chó, macca, đậu phộng bên cạnh lượng Omega 3 dồi dào, còn chứa một lượng folate cực lớn. Cụ thể:
                      Hạt hướng dương: ¼ chén = 82 mcg folate ( 21% nhu cầu mỗi ngày)
                      Hạt hạnh nhân: 1 chén = 46 mcg
                      Đậu phộng: ¼ chén = 88 mcg folate ( 22 %)
                      • Bông cải xanh: Một chén bông cải xanh có chứa 24% nhu cầu folate mỗi ngày.

                      • Trái cây họ cam quýt

                      Đu đủ: 1 quả đu đủ = 115 mcg Folate ( 29% mức tiêu thụ cần mỗi ngày)
                      Cam: 1 trái cam = 40 mcg Folate ( 10% mức tiêu thụ cần mỗi ngày)
                      Bưởi: 1 trái bưởi = 30 mcg Folate ( 8%)
                      Dâu tây: 1 chén = 25 mcg Folate.
                      • Măng tây

                      1 chén măng tây luộc cung cấp 252 mcg axit folic tương đương 65% nhu cầu axit foic hàng ngày.
                      Măng tây là loại thực phẩm giàu axit folic
                      Măng tây là loại thực phẩm giàu axit folic
                      • Các loại đậu

                      Đậu lăng: 1 cup = 358 mcg folate ( 90% khẩu phần mỗi ngày)
                      Đậu đen: 1 cup = 256 mcg folate
                      Đậu xanh: 1 cup = 101 mcg folate
                      • Bơ: mỗi cốc bơ có chứa 90mcg folate

                      • Đậu bắp: một chén đậu bắp chứa 37 mcg axit folic.

                      • Súp lơ: một chén có khoảng 55 mcg folate

                      • Lòng đỏ trứng:

                      Dinh dưỡng từ trứng chắc khỏi cần phải bàn. Không phải ngẫu nhiên mà bà bầu được khuyên ăn nhiều trứng hơn trong các bữa ăn hàng ngày.
                      Tuy nhiên cũng khá khó để đảm bảo, hấp thụ hoàn toàn lượng folate trong thực phẩm. Hàm lượng chất dinh dưỡng có thể bị mất trong quá trình bảo quản và chế biến thức ăn. Lời khuyên vẫn là hãy gặp và nhận lời khuyên từ các bác sĩ uy tín.
                      Tùy từng mức độ thiếu axit folic mà cơ thể bạn sẽ có các biểu hiện nặng nhẹ khác nhau. Lời khuyên của chúng tôi là bạn vẫn nên gặp bác sĩ để hỏi về lượng cung cấp axit folic. Tránh trường hợp lượng axit folic cho bà bầu không đủ ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ.
                      Xem thêm: Đau đầu khi mang thai nguyên nhân là gì? Cách chữa như thế nào?

                      Nguồn: Suckhoedothi

                      Chủ Nhật, 8 tháng 12, 2019

                      Thực phẩm biến đổi gen là gì? Lợi ích, tác hại của thực phẩm biến đổi gen

                      "Thực phẩm biến đổi gen" - Thuật ngữ còn khá xa lạ với nhiều người dân tại Việt Nam. Trên thế giới, loại thực phẩm này vẫn chưa phổ biến và được biết tới rộng rãi. Hãy cùng suckhoedothi đi tìm hiểu: Thực phẩm biến đổi gen là gì? Lợi ích, tác hại của nó đến sức khỏe ra sao trong bài viết sau đây nhé!

                      1. Thực phẩm biến đổi gen là gì?

                      Thực phẩm biến đổi gen là gì?
                      Thực phẩm biến đổi gen là gì?
                      Biến đổi gen là một trong những phương pháp của khoa học hiện đại có mặt vào năm 1980. Kỹ thuật này cho phép có thể bỏ đi hay thêm vào một số gen tùy ý. Để tiến hành điều trên, người ta sẽ gắn các gen ngoại lại vào cơ thể 1 loại virus nào đó rồi lại cho virus đó xâm nhập vào tế bào chủ. Cũng có thể, các nhà khoa học sẽ đưa ADN ngoại lại đi vào nhân tế bào bằng việc tiêm.
                      Thực phẩm biến đổi gen (gọi tắt theo tiếng anh là GMO) dùng để nói về các loại cây trồng phục vụ cung cấp hoa quả cho người hoặc gia súc mà trong đó, quá trình tạo ra nó nhờ công nghệ sinh học. Mục đích nhằm chống cỏ dại, tăng khả năng nhiễm thuốc trừ sâu. Đồng thời, có thể hấp thu dưỡng chất một cách tốt nhất.

                      2. Thực phẩm biến đổi gen có những lợi ích, tác hại gì?

                      Thực phẩm biến đổi gen có những lợi ích, tác hại gì?
                      Thực phẩm biến đổi gen có những lợi ích, tác hại gì?
                      Theo nguyên tắc biến đổi gen, người ta chỉ áp dụng với những dòng gen có lợi. Tức là, sẽ thực hiện kỹ thuật nay ở các gen không có quan hệ mật thiết đến thành phần dinh dưỡng. Kể cả có tác động cũng sẽ theo hướng tăng hàm lượng của gen chứ không làm biến đổi thứ khác. Vì thế, lợi ích của thực phẩm biến đổi hen nhằm giúp có những cây trồng lấy quả thuận lợi, ngay kể cả ở những điều kiện khắc nghiệt nhất
                      Hiện nay, những thực phẩm biến đổi gen chủ yếu là đậu nành, củ cải, ngô, cà chua...Mục đích của việc biến đổi gen với các cây này nhằm giúp chúng tăng đề kháng, chống thuốc diệt cỏ. Đồng thời, làm màu sắc rau củ quả trên trở nên đẹp hơn. Ngoài ra, ở thực vật cũng ghi nhận sự biến đổi gen khi chứa lượng chất dinh dưỡng cao hơn bình thường, ví dụ như Canxi, Protein
                      Tuy chưa có bằng chứng chứng minh việc dùng thực phẩm biến đổi gen có hại. Song, một số nhà nghiên cứu cho rằng, nếu loại thực phẩm này dùng cho cây trồng. Nếu con người sử dụng củ quả của các dòng cây này sẽ có khả năng mắc một số bệnh lý, làm ảnh hưởng tới sức khỏe như:
                      • Bệnh dị ứng
                      • Khả năng kháng kháng sinh
                      • Bệnh ung thư
                      Thực phẩm biến đổi gen có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe
                      Thực phẩm biến đổi gen có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe
                      Vậy là, chúng tôi vừa cung cấp đến bạn đọc thông tin về: Thực phẩm biến đổi gen là gì? Lợi ích, tác hại của thực phẩm biến đổi gen đến sức khỏe ra sao? Hy vọng, bạn đã biết thêm được nhiều kiến thức thú vị sau khi đọc xong bài viết trên!
                       Nguồn: Suckhoedothi

                      Thứ Năm, 5 tháng 12, 2019

                      Dấu hiệu và cách xử lý nước giếng khoan ô nhiễm tại nhà

                      Nước ta có đến hơn 40% các hộ dân vẫn còn sử dụng nước giếng khoan làm nguồn nước sinh hoạt chính. Trong khi đó, nguồn nước ngầm hiện nay đang bị xâm hại nặng nề. Bởi các hoạt động khai thác, sản xuất công nghiệp, nông nghiệp của con người. Do đó, nước giếng khoan cũng không còn được sạch và đảm bảo an toàn nữa. Vậy có những phương pháp nào xử lý nước giếng khoan bị ô nhiễm?

                        Nguyên nhân nước giếng khoan bị ô nhiễm

                        Nước giếng luôn chứa một số tạp chất tự nhiên hoặc chất gây ô nhiễm. Thậm chí ở nơi không có hoạt động của con người hoặc không bị ô nhiễm. Các chất gây ô nhiễm nước tự nhiên có thể đến từ trong lòng đất. Nước di chuyển qua đá vôi và đất ngầm có thể lấy magiê, canxi và clorua. Một số nước giếng tự nhiên chứa các nguyên tố hòa tan như asen, boron, selen hoặc radon. Hoặc một loại khí được hình thành do sự phân hủy tự nhiên của urani phóng xạ trong đất. Những yếu tố này không thể nhìn thấy bằng mắt thường.
                        Bạn có biết rằng nguồn khí thải, khói bụi luôn luôn lơ lửng trên bầu khí quyển. Khi gặp mưa chúng sẽ bị hòa tan và cuốn theo các chất khí độc hại rơi xuống, ngấm vào mặt đất. Đồng thời, chất thải rắn trên mặt đất khi gặp nước mưa cũng sẽ ngấm vào đất. Khiến cho nguồn nước ngầm - nguồn nước giếng khoan của người dân bị ô nhiễm nghiêm trọng.
                        Đặc biệt, nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng nước giếng khoan bị ô nhiễm chính là bởi những hóa chất độc hại chưa qua xử lý đã xả trực tiếp vào môi trường. Các hóa chất từ các nhà máy, khu công nghiệp, rác thải sinh hoạt thuộc các khu dân cư, bệnh viện được thải ra môi trường. Ngấm trực tiếp vào đất và gây ô nhiễm đất và nguồn nước ngầm. Tất cả những điều trên đã gây ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sống của người dân.
                        Nước giếng khoan không sạch như bạn nghĩ Nước giếng khoan không sạch như bạn nghĩ

                        Những dấu hiệu cho thấy nước giếng khoan bị ô nhiễm

                        Nước giếng khoan nhiễm sắt (phèn)

                        Tình trạng nguồn nước nhiễm phèn rõ nhất khi có những biểu hiện: Nước có màu vàng, nâu đỏ, mùi tanh. Khi dùng để sinh hoạt thường khiến da bị khô, sử dụng giặt quần áo thì sẽ bị ố vàng nhanh chóng. Đồng thời, các ống dẫn nước bằng inox bị hoen gỉ. Nguy hiểm hơn, nếu sử dụng để ăn uống, các thực phẩm tiêu thụ sẽ bị biến chất, thay đổi màu sắc, mùi vị. Làm giảm hiệu quả trong khi tiêu thụ và tiếu hóa thực phẩm,…

                        Nước nhiễm Mangan

                        Theo Bộ tài nguyên và môi trường cho biết thì khu vực đồng bằng Bắc Bộ, Nam Bộ, thủ đô Hà Nội hiện là những vùng có tỉ lệ nước giếng khoan bị nhiễm chì và mangan nặng nhất.
                        Dấu hiệu khi nguồn nước bị nhiễm mangan: Nước có mùi tanh, bên trong thành bể chứa có váng, nhớt màu đen, trên các thiết bị dẫn có cặn ố bẩn, khi giặt quần áo thì có những vết ố bẩn màu nâu, đen,...
                        Nếu hàm lượng Mangan có trong nước cao (từ 1-5mg/lít) sẽ gây ra những ảnh hưởng tác động đến một số cơ quan nội tạng của cơ thể. Đặc biệt, nó liên quan mật thiết đến hệ thần kinh. Gây ra các độc tố hình thành hội chứng ngộ độc mangan. Còn được gọi là Manganism, với các triệu chứng gần như tương tự bệnh Parkinson.

                        Nước nhiễm canxi, magie

                        Những khu vực như Hà Giang, Tuyên Quang, Long Biên (Hà Nội)… là những khu vực có nguồn nước giếng khoan bị nhiễm canxi, magie rất nặng.
                        Nước giếng khoan khi bị nhiễm canxi và magie (được gọi là nước cứng) nhìn có vẻ rất trong. Nhưng khi đun sôi sẽ xuất hiện nhiều cặn nhỏ màu trắng đọng lại dưới ấm nước, thường được gọi là cặn vôi. Những cặn vôi này khi tích tụ lâu sẽ gây hỏng các ống dẫn nước, các thiết bị nóng lạnh, hỏng màng lọc các máy lọc nước, tắc đường ống,... Đây chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng hỏng hóc máy móc. Nguy hiểm hơn, nó gây ra những căn bệnh nghiêm trọng cho cơ thể như: Bệnh sỏi thận, tắc động mạch,…

                        Nước giếng khoan nhiễm mặn

                        Nước ta có khoảng 1 triệu ha đất nhiễm mặn. Chiếm tới khoảng 3% diện tích tự nhiên cả nước. Các vùng nhiễm mặn chủ yếu ở đồng bằng sông Cửu Long. Có hơn 700 ngàn ha đất mặn và nhiễm mặn. Các địa bàn bị mặn xâm nhập vào sâu trong nội đồng từ 30 – 40km. Ngoài ra, ở các tỉnh duyên hải miền Trung như Quảng Bình, Hà Tĩnh, Ninh Thuận… diện tích đất nhiễm mặn cũng lên đến vài chục ngàn ha. Khi đất bị nhiễm mặn thì nước ngầm không tránh khỏi việc bị nhiễm mặn.
                        Việc thường xuyên sử dụng nguồn nước nhiễm mặn, dẫn tới hậu quả cực kỳ nghiêm trọng. Đặc biệt các thiết bị, đồ dùng trong nhà sẽ bị ăn mòn, rỉ sét. Trong các nghành công nghiệp sử dụng nồi hơi nước nhiễm mặn có thể phá hủy, gây nổ lò hơi. Nước nhiễm mặn còn xâm hại mùa màng làm cho đất đai cằn cỗi, không trồng trọt được. Nếu sử dụng thường xuyên sẽ gây ảnh hưởng lâu dài đến sức khoẻ.
                        Nước giếng khoan nhiễm nhiều sắt, Mangan, Asen, các kim loại nặng,... Nước giếng khoan nhiễm nhiều sắt, Mangan, Asen, các kim loại nặng,...

                        Một số phương pháp xử lý nước giếng khoan hiệu quả

                        Xử lý nước giếng khoan bằng phèn chua

                        Phèn chua được coi là phương pháp xử lý nước sinh hoạt truyền thống để làm sạch nước. Bạn chỉ cần thả một lượng phèn chua vừa đủ vào trong bể hay dụng cụ chứa nước và khuấy đều. Sau khi khuấy, phèn chua tan ra, tạo ra một lớp màng rất mỏng trên mặt nước. Lớp màng này từ từ chìm dần xuống kéo theo các tạp chất, cặn bẩn và chìm xuống dưới đáy. Lượng phèn chua bạn thả vào sẽ tùy theo độ trong của nước. Nếu nước chưa đủ độ trong thì bạn có thể tiếp tục cho thêm đến khi nước trong sạch như bạn muốn thì dừng lại.

                        Khử trùng bằng hóa chất

                        Các hóa chất được sử dụng trong khử trùng nước thường chứa clo như cloramin B dạng bột hoặc viên, hyppo-clorit canxi. Phương pháp này phù hợp để xử lý nước với thể tích nhỏ như nước đựng trong các chum, vại… Sau khi khử trùng có thể sử dụng cho đun nấu. Tránh dùng để uống.

                        Than hoạt tính

                        Than hoạt tính lọc nước từ lâu đã trở thành một loại vật liệu lọc nước giếng khoan được nhiều người sử dụng. Nước được lọc qua lớp than hoạt tính sẽ được loại bỏ cặn bẩn , các chất phèn… Tuy nhiên, với cách xử lý nước giếng khoan bằng than hoạt tính thì bạn chỉ có thể áp dụng với nguồn nước bị nhiễm phèn nhẹ. Đối với nguồn nước bị nhiễm phèn nặng thì phải hết hợp với các vật liệu lọc khác thì mới có thể đưa lại nguồn nước sạch.

                        Xây hệ thống lọc nước giếng khoan gia đình

                        Với tình trạng ô nhiễm nguồn nước ngầm  đang ngày càng nghiêm trọng như hiện nay thì nhu cầu sử dụng các giải pháp lọc nước để bảo vệ sức khỏe gia đình đang trở nên ngày càng cấp thiết. Nhất là đối với những gia đình đang dùng nguồn nước giếng khoan làm nguồn nước sinh hoạt và ăn uống chủ yếu của gia đình.
                        Theo đó, để cải thiện nguồn nước giếng khoan. Mỗi hộ gia đình nên xây cho mình một hệ thống lọc nước giếng khoan đơn giản. Giúp loại bỏ sắt (phèn), Mangan, Asen (thạch tín), các kim loại nặng,... Đảm bảo nguồn nước cũng như sức khỏe cho người sử dụng.
                        Tùy theo điều kiện thực tế ở từng gia đình, có thể xây dựng bể lớn, nhỏ khác nhau. Dựa vào thể tích của bể và chiều cao lớp vật liệu. Các bạn có thể tự tính được khối lượng vật liệu lọc (soi nhỏ, cát vàng, than hoạt tính,...) đổ vào bể và các thiết bị locj nước giếng khoan khác (dàn mưa, ống dẫn nước,...). Chỉ cần lắp đặt đúng theo sơ đồ dưới đây là bạn đã có được một nguồn nước sinh hoạt đạt tiêu chuẩn chất lượng cho phép:



                        Sơ đồ hệ thống xử lý nước giếng khoan có thể tự làm tại nhàSơ đồ hệ thống xử lý nước giếng khoan có thể tự làm tại nhà

                        Kết luận

                        Tuy nhiên các phương pháp kể trên vẫn còn nhiều mặt hạn chế. Chưa giải quyết triệt để trong việc loại bỏ hoàn toàn các virus, vi khuẩn, kim loại nặng hòa tan trong nước. Chính vì thế sau khi sử dụng các phương pháp trên bạn vẫn nên mua máy lọc nước giếng khoan để đảm bảo nguồn nước an toàn nhất có thể. Nguồn: aqualife.vn
                              Tên doanh nghiệp: Aqualife Vietnam
                              Địa chỉ email: vietnamaqualife@gmail.com
                              Hotline: 0962518778

                              Thứ Ba, 3 tháng 12, 2019

                              Đường phèn khác gì đường trắng?

                              Đường phèn từ xa xưa đã là một gia vị đặc trưng trong các món ăn của người Việt Nam. Đường phèn góp phần quan trọng giúp các món ăn, thức uống thêm đậm đà, ngon miệng và được sử dụng nhiều trong các bài thuốc đông y. Vậy thực chất đường phèn là gì? Nó có những tác dụng như thế nào?

                                Đường phèn là gì?

                                Đường phèn là gì - Đường phèn hay băng đường còn có tên khoa học là Saccharose. Tương tự như đường cát, đường phèn là một loại thực phẩm được làm từ nước mía hoặc củ cải đường và một số nguyên liệu phụ gia khác. Ví dụ như lúa miến ngọt hay đường thốt nốt,... Đường phèn được dùng nhiều trong quá trình pha chế. Bởi, hương vị ngọt thanh mát của loại đường này giúp đồ uống hay món ăn có vị ngọt dễ chịu hơn. Ngoài ra, khi được nấu lên nó ở dạng lỏng, rất dễ để kết hợp với các nguyên liệu khác.

                                Đường phèn làm từ gì?

                                Nguyên liệu để làm đường phèn chính là từ đường trắng chúng ta sử dụng hàng ngày. Bằng cách đun sôi đường cát trắng, hòa loãng với nước sau đó cho vôi vào để làm chắc đường. Đến khi sôi bỏ trứng gà vào. Trứng gà sẽ giúp làm dịu đi vị ngọt cũng như lọc hết tạp chất chỉ còn màu trắng trong. Ngoài ra, ở một số nơi sẽ cho thêm một số hương vị nữa vào.
                                Tiếp theo, đun hỗn hợp nước đường này lên, để cho lửa nhỏ vừa. Khi nào thấy nước gần cạn thì đổ thêm nước vào tiếp tục đun. Khi đường đã chín, chúng ta sẽ đổ vào thùng bên trong có đặt thêm vỉ tre.
                                Đường phèn do được tinh chế từ đường cát trắng. Nhưng đã được loại bỏ hết tạp chất nên nó ít ngọt hơn. Có vị thanh mát và giải nhiệt tốt hơn. Đường phèn thường được nấu thủ công nhưng rất sạch sẽ, tinh khiết nên cục đường rất trong và đẹp.
                                Đường phèn có nguồn gốc từ míaĐường phèn là gì? Có nguồn gốc từ đâu?

                                Đường phèn có tác dụng gì?

                                Mặc dù, đường phèn được làm từ mía và đường kính nhưng nó lại rất tốt cho sức khỏe của con người. Bởi nó đã trải qua quy trình loại bỏ tạp chất, giảm bớt độ ngọt. Đường phèn hiện nay được sử dụng rất phổ biến.

                                Dùng để nấu ăn, pha chế đồ uống

                                Bởi vì mang vị ngọt dịu, thanh mát nên đường phèn thường xuyên được sử dụng trong nấu ăn, pha chế. Đường phèn giúp tạo độ ngọt cho chè, bánh kẹo, làm bánh,... Nó mang tới vị ngọt, thơm ngon cho sản phẩm. Dù độ ngọt kém hơn so với đường mía nhưng đường phèn lại tốt cho sức khỏe con người. Đặc biệt, khi dùng đường phèn để pha nước mắm, nước tương sẽ làm tăng vị ngọt, dịu độ mặn.
                                Đường phèn sử dụng tốt nhất khi pha cũng trà, nước sâm, các loại nước làm mát cơ thể. Vị thanh ngọt lại dịu nhẹ sẽ mang tới cho người dùng cảm giác thư giãn. Việc sử dụng đường phèn thay cho đường trắng khi nấu ăn hay pha chế sẽ có lợi cho sức khỏe hơn.
                                Đường phèn giúp tạo độ ngọt dịu cho các món chè Đường phèn giúp tạo độ ngọt dịu cho các món chè

                                Thanh nhiệt và làm mát cơ thể

                                Vị thanh thanh của đường phèn giúp giải độc, thanh nhiệt và làm mát cơ thể. Trong quá trình chuyển hóa đường phèn trong cơ thể sẽ sinh ra glucozo. Mà đây lại là loại đường đơn có tác dụng cung cấp thêm năng lượng cho con người. Khi sử dụng đường phèn, bạn sẽ cảm thấy thoải mái và thư giãn hơn.

                                Trị ho hiệu quả

                                Các bài thuốc trị ho từ đường phèn đã được áp dụng từ xưa. Với công thức đường phèn chưng cùng quất, chanh giúp làm dịu cơn ho, trị ho nhanh chóng. Nếu trẻ nhỏ bị ho cũng có thể cho trẻ ngậm một viên đường phèn. Cách này sẽ mang lại hiệu quả rất tốt. Một số bài thuốc dân gian khác giúp trị ho từ đường phèn như: Đường phèn chưng cùng hoa điệp, đường phèn nấu cùng vỏ quýt, đường phèn hấp chanh, quất.
                                Trị ho với đường phèn và quất Trị ho với đường phèn và quất

                                Bổ thận sinh tinh

                                Một công dụng khác của đường phèn cũng rất hữu ích đối với phái mạnh đó là bổ thận sinh tinh. Cách làm như sau: Chưng đường phèn cùng với đậu bắp, chắt lấy nước uống. Bài thuốc này sẽ giúp cải thiện đời sống tình dục một cách hiệu quả. Hãy bắt tay thực hiện để thấy được công dụng tuyệt vời này của đường phèn nhé.
                                Ngoài ra, đường phèn có công dụng giải nhiệt tốt dùng để kết hợp bào chế thuốc. Có thể chữa một số bệnh như: hạ huyết áp, hỗ trợ tiêu hóa, trị cảm,...

                                Những lưu ý khi sử dụng đường phèn

                                • Ăn uống và sử dụng quá nhiều đường phèn cũng là nguyên nhân dẫn tới việc dư thừa năng lượng. Gây ra rối loạn chuyển hóa đường. Vì vậy, hãy lưu ý về chế độ dinh dưỡng, đảm bảo lượng đường bạn sử dụng luôn ở ngưỡng an toàn. Tổ chức y tế thế giới khuyên rằng mỗi ngày chỉ nên dùng tối đa 6 muỗng cafe đường cho người lớn, 2 – 3 muỗng cafe cho trẻ em.
                                • Nếu sử dụng quá nhiều đường phèn sẽ gây ra các bệnh nguy hiển như đái tháo đường, gan nhiễm mỡ, béo phì,...
                                • Người bị bệnh tiểu đường cũng không nên sử dụng đường phèn.
                                Đường phèn được tinh chế từ đường cát trắng Đường phèn được tinh chế từ đường cát trắng
                                Đường phèn mang tới rất nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Đây được coi là nguyên liệu tự nhiên, được nhiều người ưa thích và sử dụng. Chính vì thế, hãy sử dụng đường phèn một cách hợp lý để phát huy tối đa những công dụng của nó nhé. Nguồn: aqualife.vn
                                      Tên doanh nghiệp: Aqualife Vietnam
                                      Địa chỉ email: vietnamaqualife@gmail.com
                                      Hotline: 0962518778

                                      Chủ Nhật, 1 tháng 12, 2019

                                      Xác định chất lượng nước qua bút thử nước TDS?

                                      Ô nhiễm nước làm xáo trộn cuộc sống và tác động trực tiếp đến sức khỏe chúng ta. Nhu cầu sử dụng nước sạch là chính đáng. Trước lo lắng về chất lượng nguồn nước, người dân đã tự trang bị cho mình bút thử nước TDS. Nhưng liệu đây có phải là sản phẩm xác định chất lượng nước sạch - bẩn?

                                      Bút thử nước TDS là gì?

                                      Bút thử TDS là thiết bị cầm tay nhỏ được sử dụng để chỉ ra tổng chất rắn hòa tan trong dung dịch. Song song với chỉ số chất rắn, tính dẫn điện cũng được bút thử nước kiểm tra. Nhờ đặc tính từ các chất rắn hòa tan (dưới dạng ion) quyết định tính dẫn điện của dung dịch.

                                      Những lời quảng cáo về bút thử TDS.

                                      Bút thử nước TDS - cách kiểm tra nước sạch trong nháy mắt.
                                      Căn cứ vào cách chỉ số đo, các nơi bán bút thử nước khẳng định:
                                      • Nước dưới 500 mg/l phù hợp cho ăn uống, nước trên 1000 mg/l không dùng làm sinh hoạt.
                                      • Nước có chỉ số đo được càng nhỏ, nghĩa là nước đó càng sạch.
                                      Những lời quảng cáo Bút thử TDS có đúng?
                                      Những lời quảng cáo Bút thử TDS có đúng?
                                      Đúng. Độ cứng cho tiêu chuẩn cho nước ăn uống dưới 500 mg/l, lớn hơn sẽ ảnh hưởng đến mùi vị, chất lượng của thức ăn. Đó là khuyến cáo của WHO, cũng như thông báo của bộ Y tế. Đối với nước sinh hoạt trên mức 1000 mg/l gây hỏng hóc các thiết bị trong gia đình và được khuyến cáo không nên sử dụng.
                                      Còn đối với các chỉ số nước TDS càng nhỏ thì nước "càng sạch". Đây là nhận định gây hiểu lầm. Đúng là nước có chỉ số TDS càng nhỏ, nước sẽ càng sạch. Tuy nhiên sạch không có nghĩa là có lợi cho ăn uống. Độ sạch này đang lấy tiêu chuẩn nước cất để so sánh.
                                      Theo bộ y tế, nước phù hợp cho ăn uống là nước có chỉ số TDS thuộc khoảng từ 100-300 mg/l. Nhỏ hơn con số này là nước quá sạch không còn chứa các khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Lớn hơn thì ảnh hưởng đến mùi vị của nước cũng như món ăn khi chế biến.

                                      Tác hại của "nước sạch" theo quảng cáo bút thử TDS.Nước tinh khiết- nước cất thiếu các khoáng chất thiết yếu cho cơ thể 

                                      Nước tinh khiết- nước cất thiếu các khoáng chất thiết yếu cho cơ thể
                                      Nước sạch từ quảng cáo bút thử TDS chính là nước tinh khiết. Nước tinh khiết - nước cất không thực sự tốt cho sức khỏe, chúng không hề chứa khoáng chất cơ thể cần. Thứ tồn tại trong nó chỉ bao gồm hidro và oxi (H2O). Đây là nước sạch, nhưng không tốt cho cơ thể. Một số vẫn ưa thích loại nước này, và cho rằng cơ thể hoàn toàn có thể nhận được khoáng chất từ thực phẩm khác. Nhưng theo nghiên cứu khoáng chất trong nước là dạng dễ hấp thu nhất và đóng góp khoảng 40% lượng khoáng chất trong cơ thể. Sử dụng nước có độ TDS thấp là sự lựa chọn ở bạn.

                                      Kết luận, bút thử TDS có xác định được chất lượng nước hay không?

                                      Bút thử TDS liệu có khẳng định nước sạch?
                                      Bút thử TDS liệu có khẳng định nước sạch?
                                      Như đã nói ở trên bút thử TDS là sản phẩm dùng để đo lượng chất rắn hòa tan trong nước. Bút thử chỉ đo được lượng ion trong nước như natri, canxi, magie, crom, mangan,.. - loại có lợi hoặc không có lợi. Chính lẽ đó, máy không có khả năng đo được những thứ không tích điện như dầu động cơ, xăng, nhiều loại dược phẩm và thuốc trừ sâu. Như vậy còn vô và các chỉ số an toàn của nước chưa được máy xác định. Căn cứ vào bút thử, rồi khẳng định nước sạch hay bẩn là thiếu căn cứ. Lời khuyên chân thành của chúng tôi: Khi muốn kiểm tra nước sạch bạn nên mang mẫu tới trung tâm xét nghiệm. 
                                      Cũng theo KS Nguyễn Văn Lâm, Viện Hóa học, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam nêu rõ quan điểm “TDS là tổng các chất rắn hòa tan trong nước. Đây chỉ là một chỉ tiêu biểu kiến ước lượng có trong nước chứ không thể hiện được chất lượng nước này thế nào, có độc hay không. Vì thế, nếu nói dùng bút thử TDS để biết được độ an toàn của nước đang dùng là chưa chính xác”.
                                      Kết luận, với một chiếc bút 200-300 ngàn trên thị trường, bạn chưa thể đảm bảo nước gia đình bạn đã đảm bảo hay chưa. Cách tốt nhất là sử dụng máy lọc nước. Và nếu chưa tin tưởng bạn nên mang mẫu nước đi xét nghiệm. Lời khuyên chân thành của chúng tôi: Bút thử nước TDS là không cần thiết! -- đó là sự lãng phí.